Trương Tiểu học Nghĩa Phúc 1 

Địa chỉ: Xóm Trung Tâm, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 0386363999

Email: nan-tanky-truongthnghiaphuc1@edu.viettel.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN GIÁO DỤC THÁNG 4/2019

 

 

PHÒNG GD&ĐT TÂN KỲ

TRƯỜNG TH NGHĨA PHÚC 1

 

 

 

 

BẢN TIN GIÁO DỤC THÁNG 4/2019

Chuyên đề :“ Xây dựng các chương trình câu lạc bộ tiếng anh của các khối lớp” ở trường tiểu học Nghĩa Phúc 1.

- Hello, hi !
- Nice to meet you ! Nice to see you!
- Bye bye !
- Goodbye, I am very glad to meet you today !
- Goodbye , see you soon !
- Goodbye, see you later !
- Thank you for listening!
- Goodbye , see you tomorrow.
Đó là những tiếng chào nhau xôn xao, nói lời tạm biệt nhau quyến luyến ở cuối buổi giao lư­u tiếng Anh tại trường Tiểu học Nghĩa Phúc 1 vừa qua.

Thực hiện Công văn số 741GD&ĐT- GDTH, ngày 06 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với giáo dục tiểu học. Thực hiện tốt chương trình công tác tháng 4 năm 2019 của Trường TH Nghĩa Phúc 1 . Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện trường Tiểu học Nghĩa Phúc 1 đã tổ chức buổi giao lưu tiếng Anh cấp trường diễn ra thật sôi động.
Nhận thức đ­ược tiếng Anh là ngôn ngữ đ­ược sử dụng rộng rãi trên thế giới, nó kết nối tất cả mọi ng­ười chúng ta, giúp chúng ta có cơ hội học hỏi, tiếp nhận những thông tin về chính trị, kinh tế, xã hội, những hoạt động giải trí, vào mạng internet, mạng xã hội....Thời gian qua, bộ môn tiếng Anh đã đ­ược chú trọng nâng cao chất l­ượng dạy và học ở các tr­ường phổ thông, trong đó có các tr­ường Tiểu học. Nhiều em học sinh tr­ường tiểu học Nghĩa Phúc 1 chăm chỉ và rất yêu thích học tiếng Anh, nên nhà tr­ường đã biểu dương, khuyến khích việc học tập đó bằng việc tổ chức

buổi giao l­ưu tiếng Anh cấp tr­ường được tổ chức vào ngày 3 tháng 4 năm 2019, để tạo cơ hội cho các em học sinh của trường mình đ­ư­ợc thể hiện tài năng, trí tuệ và trải nghiệm vốn tiếng Anh của mình với các bạn trong tr­ư­ờng, với tất cả mọi ngư­ời.
Buổi giao l­ưu rất vinh dự, vui mừng đ­ược đón tiếp các vị đại biểu và khách quý, gồm có: thầy giáo: Trần Khắc Hòa là Bí thư chi bộ, hiệu tr­ư­ởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Phương Chủ tịch công đoàn, hiệu phó nhà trường, giáo viên dạy môn tiếng Anh ở các trường lân cận, giáo viên của tr­ư­ờng tiểu học Nghĩa Phúc 1; đại diện cha mẹ học sinh; và hơn 420 học sinh của nhà tr­ư­ờng đều có mặt đầy đủ; càng làm cho không khí buổi giao l­ưu thêm sôi nổi, vui vẻ và long trọng.

Tham gia buổi giao l­ưu tiếng Anh cấp trư­ờng năm nay gồm có 18 thành viên, là những em học sinh tiêu biểu trong phong trào học tiếng Anh của tr­ường.

Tại buổi giao lưu, các em học sinh đã thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình qua các phần thi chào hỏi, kiến thức và tài năng. Tất cả các phần thi đều được thể hiện bằng tiếng anh.

Tham gia buổi giao lưu,đầu tiên là tiết mục nhảy đồng diễn toàn trường bài Pokemon go,có nhiều tiết mục văn nghệ sôi động, được dàn dựng công phu như: Nhảy hiện đại Lalala, Such a happy day,What makes you beautiful,Together we are a family, nhảy zumba I’m the best.

Tiết mục chào mừng nhảy zumba I’m the best

Phần thi kiến thức của 3 đội chơi

Trong phần thi năng khiếu, nổi bật là màn trình diễn thời trang tái chế . Những bộ thời trang tuyệt vời được làm bằng những nguyên liệu từ giấy báo, nilon, chai nhựa được kết hợp rất công phu , khéo léo, sáng tạo được các em học sinh biểu diễn thật lộng lẫy và đầy ấn tượng. Khán giả không chỉ mãn nhãn với các bộ sưu tập đặc sắc mà còn được lắng nghe lời thuyết trình bằng Tiếng Anh và cả Tiếng Việt của đội để hiểu hơn về ý nghĩa của các bộ trang phục và thông điệp mà bộ sưu tập muốn gửi gắm.

Đặc sắc nhất là vở kịch “ The story of Tam and Cam ” thể hiện khả năng diễn xuất của học sinh. Khán giả thật bất ngờ và vô cùng thích thú , vở kịch hay, được dàn dựng công phu , không chỉ mang lại những tiếng cười sảng khoái mà còn có cả những giây phút xúc động và những bài học ý nghĩa.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường Tiểu học Nghĩa Phúc 1 năm học 2018-2019 nhằm tạo không gian chơi mà học, học mà chơi và truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các em, đồng thời giúp cho các em phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc ,viết. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, nâng cao kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, làm phong phú hơn vốn hiểu biết về ngoại ngữ, văn hóa, giúp các em rèn luyện kĩ năng sống và khẳng định giá trị bản thân.

Người viết

Trần Thị Huyền Thương

 

Kỹ thuật ghép ảnh

Phan Thị Thúy Đạt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan