Giao lưu tiếng anh khối 3,4 năm học 2018-2019

1. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH  VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Nội dung:
  • Giao lưu Tiếng Anh của các đội tham gia gồm 4 phần thi:
    • Phần thi thứ nhất: Greetings _ Phần thi chào hỏi

Các đội tự giới thiệu về mình và các thành viên trong đội. Có thể thông qua một bài hát, một hoạt cảnh hay giới thiệu trực tiếp.

Thời gian: không quá 10 phút.

Điểm cho phần thi này: 20 điểm.

• Phần thi thứ hai: Knowledge _ Phần thi kiến thức.

Phần thi kiến thức có 20 câu hỏi trong đó 10 câu hỏi trả lời nhanh và 10 câu hỏi trả lời bằng hình thức viết vào bảng con.

Từ câu 1 – câu 10: Các đội nghe xong câu hỏi và phất cờ để dành quyền trả lời. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Nếu đội đó trả lời sai thì cơ hội trả lời dành cho các đội còn lại. Nếu các đội không có câu trả lời đúng thì khán giả có quyền xung phong trả lời.

Từ câu 11 – câu 20: Các đội cùng trả lời câu hỏi bằng hình thức viết vào bảng con; mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây.

Điểm tối đa là 20

• Phần thi thứ ba: TALENTS_ Phần thi năng khiếu

Các đội chơi trình bày một bài hát, múa hát phụ họa, hoặc một tiểu phẩm hay câu chuyện bằng Tiếng Anh.

Thời gian: không quá 10 phút.

Điểm cho phần thi này: 20 điểm.

• Phần thi dành cho khán giả:

Trò chơi sờ vật gọi tên Tiếng Anh: Khán giả tham gia chơi sẽ được bịt mắt và bỏ tay vào hộp đã được chuẩn bị sẵn 5 vật. Nhiệm vụ của người chơi sẽ sờ vào các vật và gọi tên các đồ vật đó bằng Tiếng Anh.

Ban tổ chức đưa ra 5 câu hỏi, khán giả xung phong trả lời.

Mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận phần thưởng của BTC.

Giúp các em có cái nhìn tốt hơn về bộ môn Tiếng Anh, cải thiện được từng kỹ năng của các em trong việc học tập môn Tiếng Anh. Từng bước nâng cao kết quả học tập của các em trong việc học môn Tiếng Anh. Đồng thời giúp các em có thể tự tin rèn luyện được kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của bản thân.

Khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ, có cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn, đưa kĩ năng nghe nói tiếng Anh thành hoạt động thường xuyên. Bên cạnh đó, còn tạo được mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, cùng chung tay đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tác giả: cỏ may