Ngày hội đọc sách

Ngày 20/4/2018 hưởng ứng ngày sách Việt nam, 21/4/ hàng năm. Trường tổ chức ngày hội đọc nhằm tôn vinh giá trị sách. " Đọc sách để lòng mình trong sáng hơn.

1. Mục Đích:

Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường; nâng cao văn hóa đọc, hướng tới một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống, trong học tập, giảng dạy và học tập của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tổ chức các hoạt động ngày hội đọc sách mang tính thiết thực, hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao; thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường nhằm tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

II. Nội dung hoạt động

1. Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường

- Tổ chức tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc trên các phương tiện thông tin của Nhà trường.

- Tuyên truyền, giới thiệu sách, tủ sách, đầu sách của thư viện đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh, khai thác, sử dụng các đầu sách thư viện phục vụ học tập và cuộc sống.

- Khuyến khích các tổ trong toàn trường, các lớp học sinh, tham gia hưởng ứng ngày hội đọc sách của nhà trường.

- Hình thức thực hiện: 2 khối trưng bày 2 tủ sách và trình bày nội dung tủ sách đó

2. Tổ chức triển lãm sách với chủ đề “ Tôn vinh sách và văn hóa đọc. Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công’’.

- Lựa chọn các tài liệu là sách, báo, tạp chí, các tư liệu, phù hợp với chủ đề để giới thiệu, trưng bày, triển lãm tại sân trường.